Header Ads Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

Cách sửa lỗi không hiển thị đầy đủ bài viết trong Blogger

Hôm gì, mình có viết 1 bài chia sẻ thủ thuật, tuy nhiên khi viết xong, xuất bản và load lại trang thì phát hiện ra số bài hiển thị trên trang chủ không còn đầy đủ như xưa nữa dù trong phần cài đặt đã tùy chỉnh là 12 bài nhưng nó chỉ hiện lên 5 bài sau khi viết bài đó, và mình thấy cũng nhiều người bị như vậy. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục lỗi không hiển thị đầy đủ bài viết trong blogspot.
lỗi không hiển thị đầy đủ bài viết trong blogspot


Nguyên nhân gây lỗi không hiển thị đầy đủ bài viết trong blogspot
Thật ra thì Blog có một chức năng là sẽ tự động cắt sén lượng bài viết khi nó vượt quá giới hạn cho phép trong blogspot. Như vậy, với những bài viết quá dài, đặc biệt là những bài viết có chứa nhiều hình ảnh thì khả năng bị lỗi là rất lớn. ( Thường những blog truyện hoặc blog chia sẻ hình ảnh hay bị lỗi phần này)
Cách sửa lỗi không hiển thị đầy đủ bài viết trong blogspot

Blogspot cung cấp cho bạn 1 công cụ khá hay đó là "chèn dấu ngắt nhảy" ( chức năng tạo Readmore của Blogger )
lỗi không hiển thị đầy đủ bài viết trong blogspot
Với việc bạn sủ dụng chức năng này blog của bạn chỉ tải từ đầu bài viết cho đến chỗ bạn đã đặt dấu ngắt nhảy do đó nó có thể khắc phục lỗi như trên, Ngoài ra nó cũng giúp 1 phần tăng tốc độ load trang blogspot của bạn.
Cách sử dụng chức năng: "Chức năng tạo Readmore của Blogger"

Cũng đơn giản thôi, bạn chỉ cần đặt trỏ chuột tại nơi cần đặt dấu ngắt nhảy và nhấn vào biểu tượng  trên trình soạn thảo văn bản.

lỗi không hiển thị đầy đủ bài viết trong blogspot

Một kinh ngiệm nho nhỏ khi dùng chức năng này đó là: hãy chèn sau hình ảnh đầu tiên của bài viết

Bởi vì Auto Readmore sẽ lấy hình ảnh đầu tiên trong bài để làm hình đại diện cho bài đăng, và đồng thời cũng sẽ lấy phần text đầu tiên trong bài viết để trích dẫn.
Vậy là xong rồi nhé, từ giờ bạn có thể yên tâm với lỗi không hiển thị đầy đủ bài viết trong blogspot.
Chúc các bạn thành công

Post a Comment

0 Comments