Header Ads Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

Mách chị em cách dùng Facebook một cách tế nhị

Có những điều mà chị em nên nhớ, đừng bao giờ công khai trên Facebook.
Công khai ảnh thân mật đôi lứa
Thật ra, chuyện công khai ảnh thân mật ôm ấp tình cảm của một cặp đôi yêu nhau thì không có gì đáng nói. Nhưng đằng sau đó cũng có nhiều vấn đề nếu như bức ảnh ấy quá thân mật, quá gần gũi. Ví như cảnh hôn người yêu, cảnh ôm ấp nhau trong phòng này nọ, đó là điều cấm kị đối với bất kì một người nào.

Những bức ảnh ấy là danh dự của bạn, nếu có một ngày bạn thay đổi hoàn toàn các mối quan hệ hay có một địa vị khác, những bức ảnh như vậy sẽ là bằng chứng tố cáo bạn. Ví như, những cô gái sau khi đã đăng những bức ảnh thân mật với người yêu lên nhưng một ngày lại chia tay và có tình mới. Và tình mới vô tình phát hiện ra cái gọi là ‘quá khứ’ đó thì không hiểu, họ có dễ dàng chấp nhận và bỏ qua hay không. Nói chung, nên hạn chế đăng tải những bức ảnh dạng như vậy để đảm bảo an toàn cho bản thân.
Khoe khoang những món đồ dùng đắt tiền
Chuyện khoe khoang những món đồ dùng đắt tiền, khoe mình dùng hàng hiệu, hàng xịn này kia sẽ là yếu tố đánh giá bản chất của một người. Thông thường, người ta sẽ không mê những cô gái ưa vật chất, thích khoe là mình giàu có, dùng đồ sang trọng.
Mách chị em cách dùng Facebook một cách tế nhị - 1
Người ta nói ‘vợ chồng đóng cửa bảo nhau’. Dù có chuyện gì, xích mích hay cãi vã gì đó thì chúng ta cũng không nên công khai lên Facebook. (ảnh minh họa)
Vả lại, đàn ông khi nhìn vào những người phụ nữ chỉ thích khoe mình dùng hàng đẹp thì họ luôn nghĩ, đây là một cô gái hám tiền, hám của, không chân tình, không đáng tin cậy. Không những mất lòng với anh em mà còn mất lòng với chính chị em, những người đồng nghiệp của mình chỉ vì cái thói sĩ diện, cậy giàu sang. Bởi mình giàu thì giấu đi, mình có tiền thì đừng khoe ra vì còn có nhiều người giàu có, sang trọng hơn cả mình đấy chứ…
Công khai chuyện cãi vã với người thân trên FB
Người ta nói ‘vợ chồng đóng cửa bảo nhau’. Dù có chuyện gì, xích mích hay cãi vã gì đó thì chúng ta cũng không nên công khai lên Facebook. Chuyện nhà mang ra bêu rếu thật sự không hay chút nào. Vợ chồng cãi nhau rồi cả làng, cả tổng biết, không ai tán thành chuyện đó cả.
Ngay cả trường hợp, những đôi yêu nhau, vì lý do nào đó mà giận dỗi, rồi cãi vã. Rồi người yêu mang chuyện đó lên FB kể lể, tố cáo người tình của mình, để cho cả thiên hạ biết, thật chẳng ai tán thành. Bởi, trong những lúc nóng giận, người ta có thể viết ra những điều không hay. Và đôi khi, những chuyện không hay ấy nếu chỉ có hai người biết thì không sao. Nhưng nếu cả họ cả tổng biết, người chồng hoặc người vợ sẽ cảm thấy xấu hổ.
Ví như chuyện một anh chồng ngoại tình, rồi vợ mang chuyện đó bô bô nói trên FB, như kiểu vạch mặt chồng cho cả thiên hạ hiểu. Nếu vậy thì người vợ đã quá nông nổi, không biết được anh ta có còn dám gặp mặt người thân của mình, bạn bè của mình khi bịbóc mẽ như thế hay không. Chuyện lẽ ra không đến mức nghiêm trọng và người chồng có thể xin lỗi, sửa sai nhưng vì vợ đã cho cả tổng biết rồi thì anh ta đâm ra bất cần, bát nước hất đi. Và cũng vì điều này, tình cảm vợ chồng tan vỡ.
Mách chị em cách dùng Facebook một cách tế nhị - 2
Tình cảm là thứ đáng trân trọng, tình cảm riêng tư thì càng như vậy. Nhiều người không thích chuyện tình cảm của mình được công khai trên FB. (ảnh minh họa)
Thế nên, những chuyện mâu thuẫn, xích mích, không chỉ là vợ chồng mà ngay cả người yêu, bạn bè, anh chị em trong nhà, đừng bao giờ công khai trên FB.
Những lời nói ngọt ngào, sướt mướt, tình tứ
Nhiều người rất ghét đọc được những dòng đại loại thế này trên FB: “Anh là tất cả cuộc đời em, em cám ơn anh vì đã yêu em. Nếu như không có anh, em tưởng mình sẽ không thể sống nổi. Em yêu anh si mê, điên dại, chúng mình mãi là của nhau, mãi thuộc về nhau anh nhé…”. Đó chỉ là một ví dụ điển hình cho sự lãng mạn ngọt ngào không cần thiết phải công khai trên FB của nhiều cặp vợ chồng hay cặp đôi yêu nhau.
Tình cảm là thứ đáng trân trọng, tình cảm riêng tư thì càng như vậy. Nhiều người không thích chuyện tình cảm của mình được công khai trên FB. Đâu phải cứ yêu là phải nói ra, là phải cho nhiều người biết là mình yêu người ấy thì mới gọi là yêu. Với lại, những lời lẽ sáo rộng kiểu nịnh nọt, tán tỉnh như thế, không hợp với nhiều người. Và cũng nhiều có nhiều người khi đọc sẽ cho là sến, khó chịu, dở hơi…
Công khai ảnh đám ma đám chay
Kị nhất là chuyện công khai hình ảnh đám ma, đám chay. Với người ngoài không nói nhiều, đáng nói hơn cả là chính người thân của người mất. Có người còn ‘up’ ảnh bàn thờ bố mẹ, bàn thờ ông bà nội lên để bố cáo với thiên hạ rằng, đám ma đang diễn ra đến giờ phút nào rồi.
Điều này cấm kị nếu xét về phương diện đạo đức chị em nhé. Bởi, một người thân trong nhà, khi có tang mà còn rảnh rỗi post hình lên FB để công khai này kia rồi viết vài dòng thì thật là điều không nên chút nào. Trong lúc tang gia bối rối, không nên làm những chuyện khiến ngườ khác cười chê…
Thanh Thanh (Khampha.vn) 
Lấy Từ: Eva Tám

Post a Comment

0 Comments