Header Ads Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

Tất cả những gì bạn cần biết về DevOps

Bài viết được dịch từ trang web Edureka
DevOps là gì? Cơ hội nghề nghiệp DevOps ra sao?
DevOps là gì? Cơ hội nghề nghiệp DevOps ra sao?
DevOps không phải là một công cụ, nó là một phương pháp tiếp cận và đó là một văn hóa với mục tiêu tối ưu hóa vòng đời phát triển phần mềm SDLC (Software
Development Life Cycle) bằng cách đưa sự phát triển (development) và operation xích lại gần nhau hơn. Đó là một hệ tư tưởng hoàn toàn mới đã quét qua các tổ chức CNTT trên toàn thế giới, thúc đẩy các vòng đời dự án và làm gia tăng lợi nhuận. DevOps thúc đẩy sự hợp tác giữa các kỹ sư phát triển và bộ phận operation, tham gia với nhau trong toàn bộ vòng đời dịch vụ, từ thiết kế đến quá trình phát triển để hỗ trợ sản xuất.
"Dev" là một thuật ngữ dùng chung cho tất cả các nhà phát triển phần mềm trong khi "Ops" bao gồm các kỹ sư hệ thống, quản trị hệ thống, nhân viên operation, kỹ sư phát hành, DBA, kỹ sư mạng, chuyên gia bảo mật, và nhiều công việc phụ khác. Khi kết hợp, DevOps xóa đi khoảng cách giữa Development (phát triển) và Ops bằng cách giảm đi sự không chắc chắn của việc phát hành và thay đổi. Nó cũng làm giảm thiểu rủi ro liên quan đến các giai đoạn khác nhau của việc quản lý phát hành, bao gồm: Build (xây dựng), (Deploy) triển khai, Test (kiểm thử), và Continuous Improvement (cải tiến liên tục).
Sự lan rộng của phong trào DevOps đã mang lại vô số cơ hội nghề nghiệp cho các kỹ năng khác nhau. Tùy thuộc vào tính chất công việc mà bạn có thể tìm thấy cho mình những công việc phù hợp.

Những cơ hội nghề nghiệp DevOps

Không có điều kiện tiên quyết cụ thể nào để theo đuổi một nghề nghiệp trong DevOps. Bất cứ ai có kinh nghiệm hay kiến ​​thức cơ bản trong bất kỳ các công việc sau đây có thể học để tiếp cận DevOps:
  • Lập trình (bất kỳ ngôn ngữ nào)
  • Shell scripting
  • Quản trị hệ thống
  • Các dịch vụ IT – Ops và Hỗ trợ
  • Xây dựng và phát hành (Build and release)
  • QA hoặc Testing

Sự phát triển của DevOps

DevOps là gì? Học DevOps ở đâu tốt nhất?
DevOps sẽ biến đổi một người có một kỹ năng duy nhất thành một người đa năng.
Những người làm công việc DevOps thường được trả lương cao nhất trong giới chuyên gia về CNTT hiện nay, và nhu cầu thị trường cho công việc này phát triển nhanh chóng vì các tổ chức sử dụng DevOps ngày càng tăng cao. Theo một báo cáo gần đây được công bố bởi Puppetlabs, các tổ chức sử dụng hướng tiếp cận DevOps triển khai code với tần suất nhiều hơn 30 lần so với các đối thủ cạnh tranh của họ, và số lần triển khai thất bại của họ ít hơn đến 50%.
Chỉ trong 2 năm, danh sách các công việc DevOps trên trang tuyển dụng uy tín Indeed.com đã tăng đến 75%. Trên LinkedIn.com, số lượng đề cập đến kỹ năng DevOps đã tăng 50%. Trong một cuộc khảo sát gần đây của Puppetlabs, một nửa số người được hỏi trong tổng số 4.000 người tham gia (ở hơn 90 quốc gia) cho biết công ty của họ có quan tâm nhiều đến kỹ năng DevOps khi tuyển dụng.

Tương lai của DevOps

Tư tưởng DevOps có rất nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Ngay cả trong giai đoạn trứng nước, DevOps đã tạo ra một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp này. Cùng với sự thay đổi nhanh chóng của ngành công nghiệp IT, những developer không có kiến thức về quản trị hệ thống (hoặc ops) và những quản trị hệ thống (hoặc ops) mà không biết phát triển sản phẩm sẽ trở nên kém quan trọng và nhanh chóng bị đào thải.
DevOps sẽ biến đổi một người có một kỹ năng duy nhất thành một người đa năng bao gồm lập trình, xây dựng hạ tầng và cấu hình, thử nghiệm, xây dựng và phát hành. Vì nó không chỉ giới hạn cho bất kỳ công nghệ cụ thể nào, những người làm việc trong môi trường DevOps liên tục làm việc với tích hợp và tự động hoá trong các công nghệ khác nhau.

Post a Comment

0 Comments